เพื่อความสมจริงขั้นสุดกับระบบจำลองการฝึกบินของกองทัพโดยทีมงาน Red 6 ที่ทุ่มทุนสร้างสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพื่อความสมจริงโดยเฉพาะ

ดูแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย สำหรับโครงการใหญ่ที่จะสร้างระบบจำลองการบินของเครื่องบินรบ โดยที่ไม่ต้องออกบินจริงๆ โดยทางค่าย Red 6 ที่เป็น 1 ในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการบินขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในโลก ซึ่งล่าสุดท่ายค่ายก็ได้มีการรับระดมทุนจากเหล่านายทุนและผู้ที่สนใจโครงการนี้ในช่วง Series A แล้วมากกว่า 30 ล้านเหรียญหรือประมาณ 1,200 ล้านบาท

ข้อมูลข้างต้นที่มีการเปิดเผยออกมานั้น ทางค่ายได้ร่วมลงทุนกับกลุ่มทุนนามว่า Snowpoint Ventures ด้วยเงินตั้งต้น 100 ล้านเหรียญ ก่อนที่จะเปิดระดมทุนเพิ่มเติมได้อีก 30 ล้านเหรียญในช่วงที่ผ่านมา โดยจุดประสงค์ของการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อจะนำมาใช้ในการพัฒนาระบบจำลองการบินแบบเครื่องบินรบเต็มรูปแบบ โดยใช้เทคโยโลยี AR เข้ามาร่วมด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเพียงระบบจำลองการบินแบบ VR เท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้เป็นทางเลือกในการฝึกฝน สำหรับนักบินที่เข้าทดสอบเป็นรับใช้ในกองทัพอากาศของสหรัฐอเมริกาต่อไป

red-6-atars-2

สำหรับค่ายค่ายก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2018 และเป็นผู้ริเริ่มระบบความเป็นจริงเสริมทางยุทธวิธีทางอากาศ (ATARS) ที่จะทำให้ตัวโปรแกรมสามารรถสมมุติเหตุการณ์ เพื่อสร้างเป็นสถานการณ์จำลองในการฝึกได้จริง แต่สำหรับระบบการฝึกฝนแบบใหม่นั้น ผู้เข้าร่วมการฝึกจะได้ทดสอบกับระบบใหม่ เครื่องมือชุดใหม่ ที่จะมีการจำลองย่อส่วนมาจากระบบการบินของจริง พร้อมด้วยหน้าจอที่มุมมองกว้างมากถึง 150 องศา ซึ่งเพียงพอสำหรับการจำลองรูปร่าง หน้าตาของเครื่องบินจริงๆ ซึ่งจะเป็นการประหยัดกว่าการฝึกภาคสนามจริง ๆ หลายเท่าเลยทีเดียว

red-6-atars-1

ในตอนนี้ทางค่ายก็ได้เริ่มลงมือวิจัยและพัฒนาร่วมกับทางกองทัพอากาศของสหรัฐ และคาดว่าหลังจากที่การพัฒนาเป็นไปได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว จะสามารถเปิดให้ใช้กันในทางธุรกิจกันได้ในอนาคต โดยจะช่วยให้ผู้ฝึกฝนสามารถทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีการฝึก ก่อนที่จะได้ไปลองขับเครื่องบินรบจริง ๆ ได้ในอนาคตและน่าจะบูรณาการเข้ากับการฝึกในรูปแบบอื่นได้จริง ๆ อีกด้วย