ชมตัวอย่าง Gameplay สั้นๆจาก Harry Potter: The Wizards Unite เตรียมตะลุย Hogwarts กันเร็วๆนี้

สาวก Harry Potter เข้ามาดูตัวอย่างเกมให้ไวเลย

ถ้าเกิดมีภาพ Gameplay แม้จะเป็นภาพสั้นๆแต่ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่าเร็วๆนี้น่าจะมีข่าวดีบ้างแล้ว สำหรับเกม Harry Potter: The Wizards Unite จากค่าย NianTic ผู้สร้าง Pokemon GO ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ตรงจากทาง J.K. Rowling ผู้เขียนนิยายชุดนี้ในการพัฒนาเกมออกมา โดยวันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปดู Gameplay สั้นๆของเกมนี้ให้ชมกัน ซึ่งดูคร่าวๆแล้วมีระบบหลายๆอย่างให้ได้ติดตามกันอีกเพียบเลยทีเดียว

ใน Gameplay ตัวอย่างของ Harry Potter: The Wizards Unite นั้นมีการโชว์ให้เห็นถึงระบบต่างๆที่ผู้เล่นจะได้เจอกันภายในเกมดังนี้

  • Portkey หรือการเปิดประตูมิติไปยังอีกสถานที่หนึ่งในโลกเวทย์มนต์
  • Boggart โหมดที่เราจะได้ต่อสู้กับความกลัวที่ออกมาจากตู้ ซึ่งเคยปรากฏในภาพยนตร์ของภาคที่ 3 “นักโทษแห่งอัซคาบัน” มาแล้ว เราจะได้เจอทั้งแมงมุมยักษ์ที่จะต้องร่ายเวทย์ดักก่อนที่จะถูกโจมตี ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะเจอแจ็คพอตเป็นผู้คุมวิญญาณก็ได้
  • Dark Witch นี่อาจจะไม่ใช่ชื่อโหมด แต่เดาว่านี่คือการประลองเวทย์กับ NPC ภายในเกม ซึ่งผู้เล่นจะใช้นิ้วรูดบนหน้าจอตามลูกศรที่กำหนดเอาไว้ เพื่อใช้สำหรับโจมตีหรือปัดป้องพลังเวทย์ของฝ่ายตรงข้าม โดยการตัดสินจะขึ้นอยู่กับว่าพลังของใครหมดก่อนก็แพ้ไป
  • การค้นหาสัตว์เลี้ยงในตำนาน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าในโหมดนี้จะสามารถทำอะไรได้

potter_rescue-harry-potter-wizards-united-dementor

ในส่วนอื่นๆของตัวเกมนั้นทาง NianTic ก็ยังอ้างอิงจากระบบของ Pokemon GO และ Ingress เช่น การเก็บเลเวล เพื่อให้ผู้เล่นได้ออกเดินทางไปหาค่าประสบการณ์ เพื่อพัฒนาตัวละครของเราต่อไปและยังมีอีกหลายๆระบบที่ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน เช่น การแข่งขัน Quidditch ที่ถือว่าเป็นเกมการละเล่นของเหล่าพ่อมดแม่มดในโลกของ Harry Potter เลยทีเดียว ส่วนเรื่องของระบบวิชานั้นไม่แน่ว่าอาจจะมีการเพิ่มเข้าไปในเกมหรือไม่นะครับ เพราะนี่คือการคาดเดาล้วนๆ เดี๋ยวไว้เร็วๆนี้เราคงจะได้ทราบกันต่อไปครับ

สำหรับตอนนี้ สาวก Harry Potter ที่ใช้ Android ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าใน Play Store กันได้แล้ว ส่วนชาว iOS นั้นต้องรอให้ตัวเกมเสร็จหรือช่วงเปิดให้บริการใหม่ๆกันเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนพ่อมดน้อยหรือหลงไหลในโลกเวทย์มนต์ใบนี้ก็อดทนรอกันเสียหน่อยนะครับ หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของ Harry Potter: The Wizards Unite เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป