Dragon Quest Walk เกมมือถือ AR สไตล์ Pokemon GO เตรียมเปิดให้เล่นกันในเดือนนี้

สาวก Dragon Quest ทั้งหลายรอเล่นกันเลย

แฟนๆเกม RPG คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกม Dragon Quest แน่นอน แต่ใครจะไปคิดว่า Dragon Quest จะมีเวอร์ชันมือถือในสไตล์เดียวกับ Pokemon GO ซึ่งในเดือนนี้ตัวเกมกำลังจะเปิดตัวให้เล่นกันแล้วที่ญี่ปุ่น ต้นตำรับเกมนี้ ถ้าใครพร้อมจะเดินทางไปในโลกของ Dragon Quest ก็เตรียมดูข้อมูลกันให้ดีๆนะครับ

Dragon-Quest-Infomation

Dragon Quest Walk คือเกมล่าสุดในซีรีส์เกม RPG ระดับตำนานของค่าย Square Enix เกมเวอร์ชันนี้ถูกพัฒนาโดย Colopl ซึ่งตัวเกมจะมีลักษณะคล้ายๆกับเกม Pokemon GO โดยการนำโลกแฟนตาซีมาเชื่อมต่อกับแผนที่โลกจริงๆ โดยใช้ GPS ในการระบุตำแหน่ง ซึ่งระบบการเล่นในเกมภาคนี้จะให้ผู้เล่นได้สร้างทีมผู้กล้าออกไปล่ามอนสเตอร์ในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งทาง Square Enix ที่เป็นผู้ให้บริการเกมนี้จะทำการปล่อยมอสเตอร์หลักชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็น Slime ที่เป็นเสมือน Mascot ของเกมนี้ และรวมไปถึงมอนสเตอร์ต่างๆที่เคยปรากฏตัวมาแล้วในเกมภาคหลักที่ผู้เล่นทุกคนเคยผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งผู้เล่นจะต้องจัดการกับมอนสเตอร์เหล่านี้เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ให้กับตัวละครของเรานั่นเอง

Dragon-Quest-Walk-Gameplay

นอกจากการเก็บเลเวลโดยการเดินไปยังที่สถานที่ต่างๆแล้ว ภายในเกมนี้ยังมีบอสที่จะปรากฏตัวออกมาให้เราได้ต่อสู้ ซึ่งบอสนั้นจะปรากฏตัวเฉพาะตามสถานที่สำคัญๆ โดยจะเป็นการจัด Event เฉพาะ ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวและร่วมต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ และนอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมต่างๆที่พิเศษๆ ตามแบบฉบับเกม Dragon Quest เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเล่นอีกด้วย ซึ่งจะเหมือนกับเกม Pokemon GO เกือบทุกอย่าง ยกเว้นระบบการเล่นที่แตกต่างเท่านั้นเอง

แต่น่าเสียดายที่ทีมงานจะต้องบอกว่า Dragon Quest Walk นั้นจะเปิดให้บริการเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นก่อนเท่านั้น หากใครสนใจและอยากจะเป็นคนไทยกลุ่มแรกๆที่ได้เข้าไปลองก็ต้องเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นท่านั้น โดยตัวเกมจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันแรกในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ บนระบบ iOS และ Android นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังรองรับระบบ AR ให้ผู้เล่นสามารถเปิดกล้องหลังเพื่อถ่ายภาพมอนสเตอร์และผู้เล่น สำหรับใครที่จะรอเล่นในเมืองไทยนั้นคงต้องอดใจรอกันซักหน่อยนะครับ เพราะตัวเกมจะเป็นภาษาญี่ปุ่น เดี๋ยวอนาคตเชื่อว่าทางผู้พัฒนาน่าจะมีการเพิ่มภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆต่อไป พร้อมกับเปิดให้เล่นทั่วโลกอยู่แล้วครับ