มีข่าวลือระลอกใหม่อีกแล้ว โดยเฉพาะชาวผลไม้อย่าง Apple ไม่ควรพลาด เพราะรอบนี้มีข้อมูลว่าทางค่ายวางกำหนดการณ์ไว้ว่าจะเปิดตัวในปีหน้าแล้ว

แม้ว่าจะมีข่าวของ Apple ที่ออกมาพูดถึงโครงการพัฒนาเทคโนโลยี AR/VR มาก่นแล้ว แต่วันนี้ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาเพิ่มเติม ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นข่าวลือที่ออกมาจากแหล่งข่าววงใน ดังนั้นเหล่าสาวกทั้งหลายก็อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ 100% และขอให้เสพข่าวนี้ไว้เป้นข้อมูลคร่าวๆ ก่อนที่ทางผู้พัฒนาจะออกมาอัปเดตเกี่ยวกับข้อมูลเหล่านี้กันในภายหลังต่อไปก็แล้วกันนะครับ

Apple-Glass-2

โดยแหล่งข่าววงในเจ้าประจำที่ว่านั้นก็คือนาย Ming-Chi Kuo ได้ออกมาเผยว่าทางค่ายนั้นกำลังซุ่มพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะที่ใช้เทคโนโลยี Mixed Reality และจะเปิดตัวในช่วงกลางปี 2022 พร้อมกับแว่น VR ที่จะพัฒนาและเปิดตัวในปี 2025 และคอนแทคเลนส์ที่ใช้เทคโนโลยี AR โดยเฉพาะภายในปี 2030 ถือว่าเป็นการพัฒนาโครงการะยะยาว แต่ก็ยังไม่มีกายืนยันว่าความคืบหน้าในเวลานี้ไปถึงขั้นไหนแล้ว แต่อย่างน้อยๆก่อนหน้านี้ทางค่ายก็เคยออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเริ่มมีการพัฒนาอุปกรณ์เสริมสำหรับเทคโนโลยี AR/VR อยู่เวลานี้จริงๆ

ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมที่ออกมานั้นตอนนี้มีการโชว์เพียงแค่แว่น Mixed Reality เท่านั้น โดยข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมานั้นมีใจความว่าแว่น MR ตัวนี้จะเปิดจำหน่ายในราคาไม่เกิน $1,000 และมีน้ำหนักราวๆ 100 – 300 กรัม โดยตัวแว่นนั้นจะร่วมทำงานกับอุปกรณ์ในเครือไม่ว่าจะเป็น iPhone, iMac, Apple Watch เป็นต้น รวมไปถึงการรองรับอุปกรณ์อื่นๆในอนาคต ซึ่งทางค่ายนั้นตั้งใจว่าจะเป็นผู้นำเทรนของ “คอมพิวเตอร์ล่องหน” หรือการที่เราสามารถใช้ระบบปฏิบัติการแบบ PC เพียงแต่สวมแว่นตาก็สามารถใช้งานได้ในทันทีนั่นเอง

Apple-Glass

เรียกง่ายๆว่านี่คือกำหนดการณ์ของทางค่ายที่กำลังลงมือพัฒนาและเตรียมเปิดตัวในอนาคต สำหรับใครทีเป็นสาวกของค่ายนี้อยู่แล้วก็รอฟังข่าวดีจากทางผู้พัฒนาโดยตรงได้ในเร็วๆนี้ ไว้ถ้ามีความคืบหน้าออกมาเดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้กับผู้อ่านได้ทราบกันต่อไป