คลิป 360 จาก The Nun: Escape the Abbey การเข้าถึงประสบการณ์สุดสยองกับผีแม่ชีสุดเฮี้ยน

ใครที่คิดว่าจิตแข็งไม่เกรงกลัวสิ่งใดก็ลองชมได้เลยครับ

ในช่วง 2  – 3 วันนี้หากใครเข้า Youtube เรามักจะเห็นโฆษณาของผีแม่ชีที่โผล่มาแบบ Jump Scare จนทำหลายๆคนเกิดอาการหลอนกับคลิปโฆษณาตัวนี้ไป ซึ่งตอนนี้ทาง Youtube ก็ได้นำโฆษณานี้ออกมาไปแล้วเนื่องจากทำเอาหลายๆคนสะดุ้งและใจหายไปตามๆกัน แต่ถ้าใครที่เป็นแฟนหนังเรื่อง The Conjuring แล้ววันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปชมตัวอย่างแบบ 360 ของ The Nun กันครับ แล้วดูกันว่าจะสยองขนาดไหนกัน

conjuring-2-the-nun
ใครที่ดู The Conjuring ภาค 2 มาแล้วก็น่าคุ้นกับฉากนี้นะครับ

ตัวอย่าง The Nun: Escape the Abbey ในฉบับวิดีโอ 360 องศานี้เราได้ชม Teaser ของภาพยนตร์เวอร์ชั่นแรกในฉากที่ตัวละครหลักทั้ง 3 คนจะได้ลงไปยังสุสานและตัดภาพมาให้ผู้ชมได้เห็นอุโมงค์เก่าที่ทรุดโทรม นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์นั้นก็ได้เนรมิตบรรกาศสุดสยองของสุสานเก่ามาให้ผู้ชมได้ขนลุกขนพองกันบ้าง โดยคลิปตัวอย่างนั้นมีความยาว 3:28 นาที ซึ่งน่าจะเป็นช่วง 3 นาทีครึ่งที่หลายๆคนและแม้แต่ผู้เขียนยังต้องบอกว่านี่คือภาพยนตร์สยองขวัญที่สุดในรอบ 10 กว่าปีเลยทีเดียวครับ ของแบบนี้พูดแล้วอาจจะไม่เชื่อดังนั้นทางผู้ชมต้องลองสัมผัสกันเอาเองนะครับ

**ประวัติความเป็นมาและเนื้อเรื่องคร่าวๆของภาพยนตร์**

The Nun เป็นภาพยนตร์ภาคแยกจากจักรวาลหลักอย่าง The Conjuring ที่จะเจาะลึกประวัติความเป็นมาและจุดเริ่มต้นของแม่ชีวาลัค (Valak) ซึ่งเป็นร่างจำแลงของซาตานจากขุมนรก โดยแต่เดิมนั้นแม่ชีรูปนี้ได้พำนักอาศัยอยู่ ณ ประเทศโรมาเนียและต่อมาก็ได้เสียชีวิตโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ จนทำให้บาทหลวงบรู๊คต้องเดิมทางมาเพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องนี้ สำหรับ Timeline ของภาพยนตร์เรื่อง The Nun นั้นจะเกิดขึ้นก่อน The Conjuring ทั้ง 2 ภาคและภาพยนตร์ภาคแยกของตุ๊กตาผีอย่างเรื่อง Annabelle

the-nun-inside

ใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่มี Jump Scare หรือผีตุ้งแช่ที่ชาวไทยให้ฉายากันก็สามารถเข้ามาชมตัวอย่างของ The Nun: Escape the Abbey ได้บนคลิปวิดีโอทางด้านบนเลยครับ ส่วนตัวภาพยนตร์นั้นจะเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 7 กันยายนนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังผีหรือเป็นสาวกของจักรวาล The Conjuring อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดกับคลิปวิดีโอตัวนี้นะครับ นอกจากจะได้ความสยองและความน่ากลัวแล้ว ยังทำให้เรานั้นได้เปิดประสบการณ์อีก 1 รูปแบบที่ไม่ต้องไปยังสถานที่จริง เพราะนอกจากนั้นความน่ากลัวที่มีมาให้เท่าๆกันแล้ว ผู้ชมก็ยังปลอดภัยไม่ต้องเสี่ยงอันตรายรอบด้านอีกด้วยครับบ