Night Terrors: The Beginning เกม Horror กับเทคโนโลยี Augmented Reality

แล้วคุณจะได้รู้ว่าผีมีอยู่ทุกที่รอบๆตัวคุณ

เกมสยองขวัญส่วนใหญ่เราจะเจอแต่ซอมบี้หรือผีแบบตุ้งแช่โผล่มาให้ตกใจแว๊บๆแล้วก็หายไป แต่ว่าเกมนี้จะแตกต่างไปจากเดิมเพราะผีจะอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกับคุณ ได้เวลาที่เราจะออกล่าท้าผีกับเกม Night Terrors: The Beginning ที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ช่วยทำให้ผีในเกมนั้นกลมกลืนเข้ากับฉากหลังที่เราถ่ายมาอย่างลงตัว ถ้านึกภาพไม่ออกก็ลองชมตัวอย่างของเกมนี้กันก่อนนะครับ

Night Terrors: The Beginning เป็นเกมแนว Horror บนโทรศัพท์มือถือที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ในการพัฒนาเกมนี้ มุมมองการเล่นจะเป็นแบบ First Person ให้ผู้เล่นถือมือถือในแนวนอนแล้วเปิดกล้องแสดงภาพที่เห็นรอบๆ หลังจากนั้นเราก็จะได้พบกับวิญญาณทั้งหลายที่คุณก็คาดไม่ถึงเลยว่าในบ้านเรานั้นมีผีพวกนี้อาศัยอยู่ด้วย ภาพภายเกมนั้นจะคล้ายๆกับหนังเรื่อง Paranormal Activity ถ้าเราเล่นช่วงกลางคืนก็จะมี Night Vision เสริมเข้ามาทำให้เรานั้นเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวได้ สำหรับผีที่โผล่มานั้นบางทีก็โผล่จากมุมหรืออยู่ในห้องที่มีประตูแง้มๆไว้และไม่ได้มีแต่ผีที่เป็นโครงกระดูกเดินได้เท่านั้นนะครับ ยังมีผีชนิดต่างๆไม่ว่าจะเป็นผีแม่ชี (ผีตัวนี้คุ้นๆนะครับ) ผีตัวตลก เป็นต้น ทีมงานแนะนำเลยครับว่าเวลาเล่นเกมนี้ให้ปิดไฟแล้วลองเดินสำรวจรอบๆบ้านดูนะครับ คุณจะเห็นเลยว่าผีมีอยู่รอบๆตัวของคุณจริงๆ แต่ไม่แนะนำว่าให้ออกไปเล่นตามสถานที่รกร้างนะครับเพราะว่าอาจจะเกิดอันตรายจากสถานที่เหล่านั้นก็เป็นไปได้นะครับ

night-terrors-creature
แสดงอะไรๆสีแดงๆ แค่เห็นก็ขนลุกแล้วครับ

ปัจจุบันนี้เกม Night Terrors: The Beginning ได้เปิดวางจำหน่ายบน App Store แล้วในราคา 0.99 เหรียญ ส่วนเวอร์ชั่น Android นั้นยังมีปัญหาอยู่จึงทำให้ไม่สามารถเปิดให้เล่นพร้อมๆกับผู้ใช้ iPhone ได้ในตอนนี้ แต่อนาคตก็จะมีวางจำหน่ายแน่นอนครับ ถ้าใครที่ชื่นชอบการค้นหาสิ่งเร้นลับหรืออยากเข้าใจความรู้สึกการเจอผีว่ามันจะมีความรู้สึกประมาณไหนก็ลองเล่นเกมนี้ดูครับ คุณจะเห็นได้ว่าผีในเกมนี้มีอยู่รอบๆตัวไม่แน่ว่าผีอาจจะยืนอยู่ข้างๆคุณเองก็ได้นะครับ โดยเฉพาะคนที่ชอบไปลองของตามสถานที่รกร้างก็มาเล่นเกมนี้แทนดีกว่านะครับ ปลอดภัยกว่าแถมยังสยองพอๆกันอีกด้วยครับ

Facebook Comments